“ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” หนังสือพิมพ์โครงการพิเศษ จัดทำขึ้นในระหว่างวันที่ 13 - 27 ตุลาคม 2560 ประกอบด้วยหนังสือพิมพ์ปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อันทรงคุณค่า จากผลงานของศิลปินแห่งชาติและศิลปินชื่อดัง 14 ศิลปิน 14 วัน 14 ฉบับ พร้อมอีก 1 ฉบับพิเศษ รวบรวมเหตุการณ์จริงวันประวัติศาสตร์ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รวม 15 ฉบับ โดยจัดงานแถลงข่าวโครงการฯ ณ หอประชุมใหญ่ ชั้น 9 อาคาร 9 สำนักงานใหญ่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดีรังสิต เมื่อวันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2560

"หนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษ" ด้วยเทคโนโลยี AR มาช่วยขยายเนื้อหาภายใน ให้เห็นภาพเคลื่อนไหว อาทิ กราฟิก 3 มิติพระเมรุมาศ, วิดีโอเส้นทางขบวนพระบรมราชอิสริยยศ 6 ริ้วขบวน และกราฟิก 360 องศา ราชรถ ราชยาน และภาพเคลื่อนไหวอันวิจิตรตระการตาของหน้าปกทุกฉบับ เป็นต้น รวมชิ้นงานที่ใช้เทคโนโลยี AR ทั้งหมดกว่า 70 ชิ้นงาน

โดยหนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษยังคงจำหน่ายในราคา 10 บาท เพื่อให้ประชาชนทุกคนมีโอกาสได้เก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยหาซื้อได้ที่แผงหนังสือและร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ และสำหรับคนกรุงเทพฯ สามารถสั่งซื้อผ่านแอพพลิเคชัน LINE MAN ได้เพิ่มเติมอีก 1 ช่องทางด้วย”
ซึ่งในส่วนของการใช้งานแอพพลิเคชั่น Thairath AR กับหนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษ ระหว่างวันที่ 13 - 27 ตุลาคม 2560 ก็จะเหมือนกันกับ ฉบับประจำวันที่ 20 มกราคม 2560 "ครบรอบ 100 วัน น้อมอาลัย ในหลวงภูมิพล" สามารถศึกษาการใช้งานเบื้องต้นได้จากคลิปด้านล่างเลย

ที่มา : https://news.thaiware.com/11561.html